GIẢI MÃ Ỹ NGHĨA PHONG THỦY CỦA BÌNH HÚT LỘC

Được mệnh danh là một trong những bát bửu của Phật Giáo. Bình hút lộc còn được tương truyền là vật phẩm mang lại phúc tài vẹn toàn. Khi đặt bình hút lộc ngay tại vị trí Tài trong nhà thì chắc chắn một điều rằng tài lộc, tài khí không thể bị hao hụt, tiền vào trong nhà thì khó bề thất thoát ra ra ngoài được, khiến cho vận trình tài lộc của gia chủ tăng tiến không ngờ. Bình Hút Lộc làm tô điểm thêm cho không gian sống, thể hiện đẳng cấp sang trọng cho gia chủ.  

1. Bật mí tích lộc trong bình hút lộc

2. Tiết lộ kiểu dáng của bình hút lộc

     2.1. Bình hút lộc dáng tròn

     2.2. Mai bình tích lộc

     2.3. Bình tỏi hút lộc

     2.4. Lộc bình (Lục bình)

3. Chất liệu độc đáo của bình hút lộc 

     3.1. Bình hút lộc men rạn cổ

     3.2. Bình hút lộc men lam cổ

     3.3. Bình hút lộc men đỏ Granet

     3.4. Bình hút lộc men xanh Coban

     3.5. Bình hút lộc men vàng Citrine

     3.6. Bình hút lộc men xanh ngọc Lục bảo

     3.7. Bình hút lộc đắp nổi

     3.8. Bình hút lộc vẽ men

     3.9. Bình hút tài lộc vẽ vàng

     3.10. Bình hút tài lộc dát vàng

1. Bật mí tích lộc trong bình hút lộc

Để bình hút lộc phát huy hết công dụng thì người ta thường dùng một số mẹo nhỏ. Lấy một ít đất từ nhà của người giàu có đem về để trong bình hút lộc. Người ta thường nói vui đây là “hưởng sái”. Nhưng một lưu ý nho nhỏ từ cách làm này là nên xin đất một cách đàng hoàng và thành tâm, tuyệt đối không được trộm, vì sẽ phản tác dụng của mẹo này.

 

Hình: Bật mí tích lộc trong bình hút lộc

Mẹo nhỏ thứ hai là chọn những viên san hô vào bên trong bình hút lộc. Quan niệm rằng, san hô kết hợp với bình hút lộc sẽ mang lại điều hạnh phúc tốt lành, đại diện cho hạnh phúc và vĩnh cửu. Giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, tánh bị hại bởi tiểu nhân, sinh khí thêm vượng, vượng tài lộc, sức khỏe.

Hình: Bật mí tích lộc trong bình hút lộc

Tiếp theo là pha lê. Khi pha lê kết hợp với bình hút lộc sẽ mang lại hạnh phúc tròn đầy, vui vẻ, khử trừ tà ma. Thu hút vận may và xua đuổi những điềm xấu giữ lại những điềm tốt. Trong bình hút lộc có pha lê như có thêm năng lượng của Thổ gia tăng điềm lành.

Hình: Bật mí tích lộc trong bình hút lộc

Một số loại đá quý có thể được bỏ vào trong bình hút lộc như thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo. Đá quý kết hợp bình hút lộc sẽ giúp ổn định trí lực, tịnh tâm, khai sáng tư duy trí tuệ, tập trung năng lượng tích cực. Mặc khác, giúp gia chủ mang lại bình an, may mắn. Đặt nơi làm việc sẽ thu hút tài lộc, vượng khí thuận bề kinh doanh phát đạt, hay nói thẳng ra là kích hoạt tài lộc, hài hòa hạnh phúc gia đình.

Hình: Bật mí tích lộc trong bình hút lộc

Năng lượng từ bình hút lộc và đá quý giúp người dùng sức khỏe, sức mạnh để vượt qua những khó khăn, trợ thủ vô cùng hữu hiệu đối với người kinh doanh, vì sự tự tin, may mắn và sự đồng thuận từ đối phương. Người nắm giữ bình hút lộc chắc chắn rằng vận khí sẽ tốt cả về sức khỏe và tiền tài. Vô hình đá quý giúp người ta an tâm và giảm bớt lo lắng.

Mẹo nhỏ tiếp theo là bỏ vào bên trong bình hút lộc ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ. Giúp cải vận tích tụ tài lộc, trấn yểm bình an cho người sử dụng. Mang ý nghĩa là giàu sang phú quý song hành, vì vậy kết hợp giữa đồng xu và bình hút lộc sẽ gia tăng sức mạnh, khai thông con đường tài lộc, làm rộng mở tiền bạc, sinh khí thịnh vượng. Bên cạnh đó, còn xóa bỏ đi những vận đen đủi, tai họa bí ẩn từ những kẻ tiểu nhân, họa hung đồ.

Hình: Bật mí tích lộc trong bình hút lộc

Một bao lì xì đựng tiền thật được bỏ khéo léo vào bên trong bình hút lộc. Mang lại phước lành cho gia chủ, đón nhận được may mắn từ người tiền tài. Sự thịnh vượng, phú quý sẽ theo bao lì xì tích tụ lại trong bình hút lộc.

2. Tiết lộ kiểu dáng của bình hút lộc

Bình hút lộc Gốm Sứ Việt là một trong những thương hiệu được ưu chuộng nhất trong giới phong thủy. Bởi sự đa dạng của hàng trăm mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, màu sắc, hoa văn, và giá thành.

2.1. Bình hút lộc dáng tròn

Với thiết kế thân tròn, cổ hẹp, miệng rộng và đặc biệt nhất là chiều cao chỉ dao động từ 20- 40 cm. Được xem là bình hút lộc phổ biến nhất hiện nay bởi tính nhỏ gọn và là loại bình hút lộc nhỏ nhất trong danh sách bình hút lộc. Ấn tượng nhất là bình hút lộc dáng tròn là bình có số lượng họa tiết hoa văn trang trí cũng như phối cảnh đa dạng nhất hiện nay.

Hình: Bình hút lộc dáng tròn

2.2. Mai bình tích lộc

Gây được sự chú ý bởi miệng loa, cổ nhỏ và đặc biệt là thân trên phình to nhỏ dần cân bằng ở phần đế. Mai bình tích lộc rất dễ nhận biết bởi chiều cao đặc trưng từ 48 -70cm. Khác hẳn với bình hút lộc dáng tròn đó là về số lượng họa tiết, hoa văn khá ít. Chỉ tập trung vào các kiểu như thuận buồm xuôi gió, công đào, phú quý, tam hơp.

Hình: Mai bình tích lộc

2.3. Bình tỏi hút lộc

Để nhận dạng bình tỏi hút lộc là dựa vào cổ cao. Lấy ý tưởng từ củ tỏi, bình tỏi hút lộc có hình dạng như củ tỏi, có thân phình to, miệng loa, cổ thắt nhỏ. . Lấy ý tưởng từ hình dạng củ tỏi, có thân phình to, miệng loe, cổ thắt nhỏ.

Hình: Bình tỏi hút lộc

2.4. Lộc bình (Lục bình)

Với chiều cao đa dạng từ 40 -200 cm. Với hình dáng thân bầu, cổ nhỏ, miệng loe. Lộc bình nhỏ thường được đặt trên bàn thờ dùng để cắm hoa, còn riêng lộc bình lớn cao trên 140cm thường được đặt ở 2 bên bàn thờ hoặc trang trí phòng khách.

Hình: Lộc bình (Lục bình)

3. Chất liệu độc đáo của bình hút lộc 

3.1. Bình hút lộc men rạn cổ

Men rạn thực chất là một loại gốm được hình thành bởi độ co giữa men và xương gốm tạo nên những đường rạn với nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc biệt hơn hết đây là loại men chỉ có duy nhất ở Bát Tràng. Theo như nhân gian thì đã thị thất truyền vào thời gian trước, vào đầu thế kỷ XVI thì được phục chế lại và phát triển rộng rãi tới bây giờ.

Hình: Bình hút lộc men rạn cổ

3.2. Bình hút lộc men lam cổ

Men lam cổ xuất hiện tại Bát Tràng vào thế kỉ XIV và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Men lam có màu xanh nhạt đến thẫm trên nền trắng rất quen thuộc. Các nghệ nhân thường dùng bút lông để vẽ các họa tiết nên các đường nét hết sức uyển chuyển, thanh thoát.

Hình: Bình hút lộc men lam cổ

3.3. Bình hút lộc men đỏ Granet

Màu men đỏ Granet được người mệnh Hỏa và Thổ rất ưa thích bởi hợp với bảng mệnh. Màu đỏ Granet mang nét riêng hết sức đặc trưng và cũng không có quá nhiều làng nghề gốm sứ tạo nên màu sắc đặc biệt này.

Hình: Bình hút lộc men đỏ Granet

3.4. Bình hút lộc men xanh Coban

Màu xanh Coban được các gia chủ mệnh Thủy và Thổ lựa chọn bởi phù hợp với bảng mệnh trong ngũ hành. Điểm nổi bật của xanh Coban trên bình hút lộc là được phủ đều, có độ tương đồng cao và hết sức căng bóng. Màu coban là công thức gia truyền của từng nhà lò sẽ có sự chênh lệch nhẹ về độ đậm nhạt của men.

Hình: Bình hút lộc men xanh Coban

3.5. Bình hút lộc men vàng Citrine

Vàng Citrine được lấy cảm hứng từ đá thạch anh vàng được sử dụng rất phổ biến trong việc chế tác đồ Phong thủy. Màu men vàng trên bình hút tài lộc được tạo ra dựa vào công thức ZnO.TiO2 hoặc 0,8.0,2Fe2O3.TiO2. Bình hút lộc vàng theo Phong thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và tương trợ cho mệnh Thổ.

Hình: Bình hút lộc men vàng Citrine

3.6. Bình hút lộc men xanh ngọc Lục bảo

Đúng với cái tên Lục bảo, màu men này có sắc tựa như ngọc cẩm thạch tượng trưng cho mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Màu ngọc Lục bảo tạo nên nét cổ kính hoàng tộc cho không gian nhà bạn hiếm có màu men nào làm được.

Hình: Bình hút lộc men xanh ngọc Lục bảo

3.7. Bình hút lộc đắp nổi

Đắp nổi là kỹ thuật tạo hình đặc biệt của làng gốm mỹ nghệ 700 năm lịch sử của Hà Nội. Tùy thuộc vào độ phức tạp của họa tiết có thể được đắp vài nghìn họa tiết li ti lại với nhau. Việc đắp nổi đòi hỏi, nghệ nhân phải hết sức tỉ mỉ, cầu toàn vì chỉ cần một chi tiết nhỏ không đạt yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến giá trị của toàn bộ sản phẩm.

Hình: Bình hút lộc đắp nổi

3.8. Bình hút lộc vẽ men

Khác với bình hút lộc đắp nổi, kỹ thuật vẽ men không sở hữu những chi tiết cầu kỳ, phức tạp “nhô” khỏi thành bình. Mà điểm khác biệt của kỹ thuật này đòi hỏi người nghệ nhân phải vẽ và có khả năng cảm điều khiển màu “âm bản” sao cho chuẩn nhất. Sản phẩm sau khi hoàn thành không khác gì một tác phẩm vẽ nghệ thuật trên gốm sứ.

Hình: Bình hút lộc vẽ men

3.9. Bình hút tài lộc vẽ vàng

Bình hút tài lộc vẽ vàng sử dụng những phôi gốm vẽ men màu có chất lượng cao nhất của mỗi lò nung. Loại vàng dùng để vẽ thường là loại vàng (18K, 24K) ở dạng lỏng vẽ lên các đường nét xung quanh các họa tiết chủ đạo. Sau đó tiếp tục nung ở nhiệt độ 800 – 900 độ C , trong vòng 10 tiếng để hóa chất bay hơi và vàng ăn sâu vào men gốm.

3.10. Bình hút tài lộc dát vàng

Bình hút lộc dát vàng sử dụng phôi là bình hút lộc đắp nổi cao cấp. Người thực hiện quá trình dát vàng chính là các nghệ nhân đến từ làng nghề truyền Kiêu Kỵ có hơn 600 năm lịch sử. Các “lá vàng” được nghệ nhân tán mỏng bằng khoảng 10.000 lần búa, sau đó dát trực tiếp lên các họa tiết đã được bôi keo ta. Cuối cùng là sấy khô cho ra sản phẩm hoàn thiện. Lượng vàng sử dụng trong kỹ thuật dát vàng nhiều hơn so với vẽ vàng nên giá có giá thường  cao gấp 2 đến 3 lần.

 

Liên hệ

Công ty Cổ phần Sứ Việt Nam

  • Văn phòng Hà Nội & Xưởng sản xuất: Xóm 3, Thôn Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội.
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 6, Đường Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0843 202 123                                            Fax: 02838 123 012
  • Website: https://gomsuvietonline.com/                  Email: chicongsmc@gmail.com
  • Facebook: : www.facebook.com/xuongsanxuatgomsu/
Xưởng Gốm Bát Tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.