Bộ ấm chén đẹp: Cách chọn mua và địa chỉ sản phẩm uy tín hiện nay

Một bộ ấm chén đẹp không chỉ được thể hiện qua vẻ đẹp bên ngoài mà còn phải đảm bảo chất lượng gốm. Vậy làm thế nào để chọn mua được ấm chén đẹp, chất lượng trên thị trường phức tạp như hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cách chọn mua bộ ấm chén đẹp, chất lượng

Để nhận biết được một sản phẩm ấm chén chất lượng không hề đơn giản. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Nhận biết qua hình dáng của sản phẩm

Trước tiên, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là tỷ lệ giữa ấm trà và chén trà. Tỷ lệ này phải cân đối, hài hòa, hợp mỹ quan, tuyệt đối tránh những bộ có kích thước không cân đối. Bên cạnh đó, các chi tiết trên ấm trà cần được gia công cẩn thận, phần nắp phải vừa khít với miệng ấm.

Bộ ấm chén đẹp được ưa chuộng hiện nay
Bộ ấm chén đẹp được ưa chuộng hiện nay

Tiếp đến, bạn có thể gõ nhẹ vào thân của ấm trà và các chén nhỏ. Một bộ ấm chén đẹp khi gõ sẽ phát ra âm thanh chắc chắn, trong thanh như tiếng kim loại. Ngược lại, bộ ấm chén kém chất lượng sẽ có tiếng đục và nặng nề.

Đồng thời, bạn có thể xem xét phần đáy của ấm trà để kiểm tra độ mịn của đất nung. Nếu phần này có độ mịn cao thì sản phẩm đã được sản xuất đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng.

Nhận biết qua ngoại hình bên ngoài

Theo kinh nghiệm dân gian, bạn nên chọn những bộ ấm chén càng có ít màu sắc sặc sỡ càng tốt. Bởi những sản phẩm đa dạng sắc màu thường có lượng chì cao, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, không nên chọn những sản phẩm có hoa văn in sát mép cốc. Bởi có thể độc tố trên hoa văn sẽ xâm nhập và cơ thể.

Nhận biết qua chất men của sản phẩm

Khi chọn mua bộ ấm chén đẹp, bạn nên chọn những sản phẩm có men bóng. Không nên chọn sản phẩm bị rạn chân chim, hay men bị xước, lẫn tạp chất hoặc sần sùi,…

Các sản phẩm vẽ hoa văn kém chất lượng, không có lớp men bảo vệ khi sờ vào thường thấy nhám tay. Ngoài ra, chúng còn được nung ở nhiệt độ thấp để giữ được màu sắc đẹp mắt. Vì thế nên lớp men ngoài các sản phẩm này không được mịn.

Địa chỉ mua bộ ấm chén đẹp uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán hàng gốm sứ. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số đó đều bán sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm ở đâu hãy ghé ngay xuonggomsu.vn.

Sản phẩm chất lượng của xuonggomsu.vn
Sản phẩm chất lượng của xuonggomsu.vn

 

Tại đây, các sản phẩm ấm chén đều đảm bảo chất lượng, được kiểm chứng rõ ràng và rất đa dạng. Bạn sẽ dễ dàng chọn được những sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với túi tiền của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chọn bộ ấm chén đẹp và địa chỉ bán hàng uy tín hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Xem bóng đá Online