Vịt nướng nồi đất – Món ăn mới lạ cho gia đình

Vịt nướng nồi đất – Món ăn mới lạ cho gia đình

Vịt nướng nồi đất là cái tên còn xa lạ, nhưng vịt nướng thì là cái tên khá quen thuộc. Để tạo ta sự mới lạ từ thịt vịt thì bạn nên thử công thức vịt nướng nồi đất này. Bởi mùi hương từ vịt nướng nồi đất sẽ làm cho vị giác của bạn phải mấp máy và không kiềm chế nổi. Hương thơm ngào ngạt cùng mùi thơm nồng nàn của gia vị làm say đắm bao thực khách.

Nhưng tại sao lại nói vịt nướng nồi đất là món ăn bổ dưỡng cho gia đình?

Đầu tiên là da vịt

Da vịt cực kỳ tốt và có công dụng tuyệt vời. Bởi hàm lượng glycine đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Các vết thương, mọi giấc ngủ đều cần có glycine. Là dưỡng chất giúp chữa lành mọi vết thương và thúc đẩy quá trình giấc ngủ được sâu hơn. Vậy trong da vịt hàm lượng này chứa bao nhiêu? Với mỗi 100grm thịt vịt thì chứa khoảng 1.614 mg loại acid amin này nhé. Vì vậy rất tốt cho trẻ trong quá trình tập luyện thể thao và ngừoi già.

|| Xem thêm về nồi đất tại đây: https://noidatviet.vn/cua-hang/

Nơi sản sinh ra protein tốt cho cơ thể

Cũng 100grm thịt vịt thì chứa khoảng 19 grm protein. Chất này không còn quá xa lạ đối với sức khoẻ con người. Bởi đây là dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể. Nó đóng vai trò sửa chửa và cấu thành nên tế bào của cơ thể. Lượng thịt nạc và cơ của cơ thể đều do protein xây dựng nên. Hệ thống miễn dịch của con ngừoi càng chắc chắc thì hoạt động tăng cường protein của cơ thể càng hoạt động mạnh. Chị em phụ nữ chắc chắn sẽ không bỏ qua yếu tố này, Bởi protein sẽ giúp cho da, tóc, móng được trẻ hoá.

Thịt vịt là nơi sản sinh ra Selenium chính mà ít động vật nào có

Đối với mỗi loại động vật sẽ có một nhóm chất dinh dưỡng đặc trưng riêng. Và thịt vịt cũng vậy. Dưỡng chất chính có trong thịt vịt chính là selenium. Đây chính là khoáng chất chính chỉ có trong thịt vịt. Công dụng chính của khoáng chất này chính là chống oxy hoá cao và là khoáng chất chống viêm cực tốt. Hệ miễn dịch của cơ thể người rất cần khoáng chất này. Đặc biệt khoáng chất selenium cung cấp cho tuyến gíáp một lượng selen vừa đủ. Lượng selen này cần được cung cấp hằng ngày nhé. Các chị em phụ nữ ở tuổi già rất cần khoáng chất này. Tại sao lại như vậy? Bởi vì phụ nữ ở tuổi cao thì lượng selen này rất thấp và nguy cơ tử vong cực kỳ cao. Và có thể giảm tuổi thọ 5 năm. Vì vậy khoáng chất này rất cần cho phụ nữ ở tuổi cao.

|| Xem thêm về nồi đất tại đây: https://quatangthuonghieu.net/danh-muc-san-pham/qua-tang-gom-su/noi-dat/

Nhóm vitamin B có trong thịt vịt cao và nhiều

Vitamin nhóm B cực kỳ quan trọng đối với sức khoẻ con người. Nhóm này có khả năng chuyển đổi thực phẩm thành dạng năng lượng. Nhóm vitamin B này còn có vai trò quan trọng trong não bộ. Giúp cho hoạt động nhận thức được minh mẫn và nhanh nhẹn. Trong thịt vịt có chứa hàm lượng vitamin B3 cực nhiều. Vitamin B3 trong vịt chính là niacin. Toàn bộ hệ thống cơ và thần kinh đều cần niacin. Cơ thể hoạt động tốt và không mệt mỏi là do lượng hormone. Niacin giúp sản xuất ra nhiều loại hormone nên góp phần vào cơ chế điều hoà cơ thể.

Thịt vịt góp phần làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Được biết để làm giảm cơ về bệnh lý liên quan đến tim mạch thì nên ăn hải sản. Nhưng ngoài hải sản còn có thịt vịt. Vì trong thịt vịt có chứa một lượng lớn acid béo omega – 3. Dưỡng chất này cung cấp và bổ sung cho hệ tim mạch rất tốt. Vì vậy mà ngoài hải sản, mọi người có thể bổ sung dưỡng chất này thông qua thịt vịt. Ăn thịt vịt có thể giảm thiểu và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch một cách hiệu quả và tối ưu.

|| Xem thêm nồi đất mới nhất tại đây: https://xuonggomsu.vn/danh-muc-san-pham/noi-dat-viet/

Thịt vịt là trợ thủ đắc lực cho vấn đề bảo vệ khung xương

Là nhóm động vật có thể cải thiện hiệu quả vấn đề về khung xương và tăng cường sự dẻo dai cho khung xương.

Nói tóm lại thì khi ăn thịt vịt rất tốt cho cơ thể. Vì đa số các dưỡng chất có trong thịt vịt đều là các chất béo lành mạnh và góp phần bảo vệ cơ thể.

Để chế biến vịt nướng nồi đất thì cần những nguyên liệu gì? 

  • Vịt 1/2 con (khoảng 1,2kg)
  • Sả cây 3 cây
  • Lá chúc cắt nhỏ 1M
  • Mật ong 2M
  • Nước cốt tắc 2M
  • Vỏ tắc băm 2 trái
  • Hành tỏi băm 2M
  • Nước sả 2M
  • Ớt hiểm băm 1m
  • ĂN KÈM: dưa leo, cà rốt, ớt sừng cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, trộn dầu giấm.
  • Gia vị: Mỡ vịt 2M (nước), dầu ăn
  • Bột canh
  • Nồi đất

Các bước sơ chế vịt nướng nồi đất như thế nào là đúng?

Đầu tiên là đối với nguyên liệu tạo mùi hương. Cây sả ta nên đập dập và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 3 cm. Như vậy thì dinh dưỡng trong cây sả vẫn luư giữ được.

Phần thịt vịt thì ta sẽ chặt ra thành từng miếng hơi to một chút nhé. Vì khi nướng thịt sẽ có độ tươi ngon và săn ở phía trong. Mẹo nhỏ để nướng thịt vịt ngon chính là khứa vài đường trên miếng thịt vịt. Sau khi khứa vài đường trên da vịt. Ta sẽ áp chảo trước để cho thịt vịt có độ săn và hơi sém lại. Cách này giúp cho khi bạn ăn sẽ không bị ngán.

Sau phần sơ chế nguyên vật liệu và thịt vịt thì bước tiếp theo chính là hỗn hợp ướp thịt. Để thịt vịt ngon không thể thiếu được những nguyên liệu tạo mùi và hương. Ta chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm có lá chúc, mật ong, hành tỏi băm, nước sả, 1M nước cốt tắc, 1M vỏ tắc băm, thêm 2M nước mỡ vịt, 1M BỘT CANH, 2M dầu ăn, 1m ớt hiểm băm. Ướp vịt với hỗn hợp gia vị trên 30 phút.

Cách nấu vịt nướng nồi đất gồm những công đoạn nào? 

Nướng thì đơn giản, nhưng quan trọng trong giai đoạn nướng chính là nhiệt độ. Cho thịt vịt vào nồi đất, xếp những nhánh sả xung quanh thịt vịt. Nhiệt độ nướng sẽ là 230 độ C. Thời gian nướng là 30 phút. Khi bạn cảm thấy nước thịt đã được rút cạn và màu vàng của thịt vịt đã hiện lên thì bạn nên nhấc ra.

Ăn thịt vịt không thể thiếu với món rau đi kèm. Ta sẽ ăn ngon hơn khi ăn chúng với salad. Ta chuẩn bị món salad gồm có dưa leo cắt sợi, cà rốt cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, ớt sừng cắt sợi. Cho hỗn hợp này trộn chung với giấm và đảo đều tay cho độ chua của giấm thầm đều rau của quả.

Phần nước chấm ta nên chuẩn bị như sau: 2m bột canh, 1m nước tắc, 1m đường, 1m ớt băm, 1m vỏ tắc băm. Nếu lượng nước chấm bạn canh vừa đủ thì khi ăn sẽ đậm vị và hài hoà.

 Cuối cùng thì cùng thưởng thức món vịt nướng nồi đất mới lạ này thôi nào. Mẹo nhỏ cho món vịt nướng nồi đất chính là làm sạch thịt vịt bằng cách pha rượu trắng với gừng giã nát, thoa đều lên phần da vịt, sau 5 phút rửa lại, thịt vịt sẽ không bị mùi hôi lông. Nhớ nhé các chị em.

Xưởng Gốm Bát Tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.