Uống trà ở đâu? Nên uống trà lúc nào?

Đây là câu hỏi muốn nhấn mạnh vào việc “thưởng trà” chứ không có nghĩa uống cho nhu cầu giải khát. Các trà thư khi ngồi nhâm nhi ly trà, sẽ cổ đức bàn luận về trà.Theo quan điểm cá nhân, thì ngày nay trừ một vài người, đa số còn lại không ai cũng có trà phòng riêng biệt, lại gần vườn cảnh sắc u nhã,… Uống trà trong lúc tâm hồn nhàn nhã, thanh tịnh tốt nhất. Ngược lại, cũng có thể nói uống trà là lối tập cho tâm hồn thanh tịnh. 

Cá nhân Tôi vẫn thích uống trà một mình buổi sáng hoặc giữa đêm khuya tịch mịch. Những giờ phút đó, dù là ở trong thư phòng vẫn thấy trải lòng thiên cổ được với tiền nhân. Thỉnh thoảng đi chơi một mình hoặc cắm trại vẫn có thể mang trà theo pha uống giữa đỉnh tuyết hay bên suối vắng. 

Hiện nay, đại đa số người Việt ở Hoa Kỳ đều có dư chất đường trong máu, rất dễ gây nên bệnh đái đường, sạn thận, huyết áp cao, … Nếu bạn tập được thói quen uống trà sớm và tối, tự nhiên sẽ bỏ được cà phê. Người Việt uống cà phê với thói quen bỏ đường và sữa đặc. Đó là số lượng đường quan trọng nhất mà bạn rất dễ dàng giảm bớt nếu bỏ cà phê (chưa nói đến một số tai hại của cà phê)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem bóng đá Online