Bạn banh bụng con gà đã ướp lúc nảy ra và nhét 5 nhánh xả, hành tây, hành lá vào bụng con gà. Sau khi nhét đầy bụng gà, ta úp gà xuống và để phần lưng gà lên trên. Đây là bước quan trọng làm nên gà nổ muối hột. Rải muối hột vào nồi đất, cho lá sả còn lại lên trên lưng gà và đậy nắp lại.
Đặt nồi lên bếp và hấp cách thuỷ liên tục 30 phút với lửa vừa nhé Bạn. Để món ăn ngon miệng thì không thể nào thiếu nước chấm. Mình xin chia sẻ cách làm nước chấm ngon bá cháy cho món gà nổi muối hột này. Bạn cho 2 muỗng muối nhỏ, 1 muỗng tiêu nhỏ, 2 muỗng sả băm nhỏ, 1/2 lá chanh cắt nhỏ và 1 muỗng nước chanh nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp này là có ngay chén nước chấm đúng vị nhà hàng rồi nhé.
Cách ăn gà nổ muối hột bài bản nhất