Mô tả
Sản phẩm Trà Thái Nguyên Ngày Mới Thượng Hạng
Nơi sản xuất Thái Nguyên
Trọng lượng 200 gram
Chứng nhận Trà đạt tiêu chuẩn VietGAP
Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Bảo quản Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Công dụng Ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm cân, ngăn ngừa béo phì, ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh tiểu đường, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, chống lão hóa. Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng: sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,..giảm stress, tăng tinh thần, tăng cường sức đề kháng, giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ
trà sen 2Q

TRÀ THÁI NGUYÊN NGÀY MỚI THƯỢNG HẠNG

Trà Thái Nguyên Ngày Mới là loại trà xanh được trồng, thu hái và chế biến từ bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân thuộc vùng đất Thái Nguyên – một tỉnh thuộc miền Bắc nước ta. Trà xanh Thái Nguyên Ngày Mới có hương vị thơm ngon đặc trưng, vị tiền chát dịu hậu ngọt sâu làm say mê biết bao người thưởng trà.

Trà Thái Nguyên Ngày Mới là trà gì? 

Trà Thái Nguyên Ngày Mới thuộc loại trà xanh có cánh nhỏ, xoăn và hương thơm cốm đặc trưng, trà khi pha có vị chát ở đầu lưỡi và ngọt dần ở cổ họng. Có rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam trồng trà, đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên, mỗi nơi sẽ cho ra hương vị trà khác nhau tùy theo chất đất và khí hậu từng vùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định, Trà Thái Nguyên Ngày Mới ngon nhất phải kể đến đó chính là vùng Tân Cương thuộc tỉnh Thái Nguyên.      Tại đây hội tụ đầy đủ tất cả tinh hoa từ chất đất cho đến khí trời, chính vì thế mà trà nơi đây cũng cho ra chất lượng trà Thái Nguyên Ngày Mới ngon nhất. Bởi lẽ vậy mà nhiều thực khách khi tìm đến Trà Thái Nguyên đều nhắc đến trà Tân Cương là chủ yếu.

Nhận biết đặc điểm nào của trà Thái Nguyên Ngày Mới là ngon? 

Một gói Trà Thái Nguyên Ngày Mới ngon sẽ có đầy đủ các yếu tố sau: 

  • Đầu tiên là cánh trà: Cánh trà thái nguyên xanh sau khi chế biến sẽ có hình dáng xoăn chắc, cong như chiếc lưỡi câu, có màu đen bạc. Cánh trà đạt chuẩn khi sờ vào sẽ cảm nhận được độ khô và độ giòn rôm rốp khi bóp nát.
  • Thứ hai là màu sắc nước sau khi pha: Trà Thái Nguyên Ngày Mớin đúng chuẩn sau pha sẽ cho ra màu nước vàng xanh (màu xanh cốm non), nước trong và sánh.
  • Thứ ba là hương trà Trà Thái Nguyên Ngày Mới: Trà Thái Nguyên có hương thơm cốm non dễ chịu không gắt, dịu nhẹ và thanh mát.
  • Vị trà Trà Thái Nguyên Ngày Mới: Khi uống có vị chát nhẹ ở đầu lưỡi và vị hậu ngọt dịu lan tỏa khắp cả khoang miệng rồi đọng lại thật lâu ở cổ họng. 

Trà Thái Nguyên Ngày Mới sở hữu những đặc điểm trên vì vậy trà ngon, chuẩn vị trà đặc sản. Trà xanh Thái Nguyên Ngày Mới được đánh giá là loại trà ngon nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ là thức uống giàu dinh dưỡng mà còn là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của nước ta. 

Nguồn gốc của trà Thái Nguyên Ngày Mới

 Trà Thái Nguyên Ngày Mới thuộc vùng trà Thái Nguyên. Vùng đất trải dài với những nương trồng chè bao la, bát ngát và xanh mướt. Khi đi qua những cánh đồng bất tận ta bắt gặp những nghệ nhân đang lom khom hái trà, thoang thoảng hương cốm phảng phất hòa quyện trong làng gió dịu mát.Vùng trà Thái Nguyên có điều kiện tự nhiên và đất trồng trọt rất tốt tạo điều kiện cho cây trà phát triển và làm tiền đề quảng bá sản phẩm không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra thế giới. Trải qua hàng trăm năm, vị thế của trà Thái Nguyên đã thực sự đạt được lòng tin và có chỗ đứng trong sự lựa chọn của hầu hết người tiêu dùng.

Trà Thái Nguyên Ngày Mới chứa các chất có lợi cho sức khỏe

Trà Thái Nguyên Ngày Mới có chứa hơn 500 thành phần dinh dưỡng có lợi, trong đó bao gồm các chất sau: 

  • Hàm lượng phenol: Chiếm 20 – 30% (là một loại oxi tự do phổ biến nhất của hợp chất, có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, phòng trừ lão hóa, chống phóng xạ, diệt khuẩn, tiêu đờm)
  • Hàm lượng chất lipopolysaccharides: Trong lá trà vào khoảng 3%, nó có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và còn có tác dụng cải thiện chức năng tạo máu, chống phóng xạ, trị những bệnh liên quan đến phóng xạ.
  • 25 loại axit amin: Trong đó có isoleucine, leucine, lysine, phenylalanine, threonine, axit methyl butyric là sáu trong tám loại axit amin cần thiết cho cơ thể.
  • Hơn 30 loại nguyên tố đại lượng: Gồm chất đạm, natri, kali, canxi, photpho, magie, lưu huỳnh, nhôm, sắt, clo; Nguyên tố vi lượng gồm đồng, mangan, kẽm, boron, silic, molypden, coban, iot, flo, selen, crom, thiếc v.v đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể.
  • Hàm lượng vitamin B có khoảng 100-150 ppm và khoảng 10-20 mg lactoflavin (vitamin B2). Hàm lượng axit folic (vitamin B11) rất cao, vào khoảng 0,5-0, 7 ppm.
  • Hàm lượng vitamin C có trong lá trà cũng rất cao có thể đạt tới 0,5%, có tác dụng phòng tránh bệnh xấu máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể, thúc đẩy quá trình làm liền vết thương.
  • Hàm lượng vitamin E (tocopherols) trong lá trà chiếm từ 300-800 ppm trọng lượng tịnh của lá trà, vitamin E là một loại thuốc chống oxi hóa, có thể ngăn trở quá trình oxi hóa của chất béo trong cơ thể, vì thể nó có công dụng trong việc chống lão hóa.
  • Hàm lượng vitamin K có trong lá trà cũng rất cao, mỗi ngày uống năm cốc trà có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vitamin K có thể thúc đẩy gan hợp thành chất làm đông máu.

      Ngoài ra, trong lá trà Trái Nguyên còn chứa thành phần có lợi như EGCG có khả năng chống lại các gốc tự do mạnh nhất và có năng chống ung thư cao.

hồng trà 2
hồng trà 2

Bí kíp pha trà và thưởng thức chè Thái Nguyên Ngày Mới ngon đúng chuẩn

Chuẩn bị trước khi pha trà

Trong nghệ thuật pha trà thì nước pha trà là yếu tố quan trọng nhất (nhất thủy). Người xưa thường pha trà bằng nước mưa, nước suối tự nhiên, nước giếng khơi, nước khoáng hoặc nước đọng trên lá sen vào sáng sớm….

Ngày nay người ta thường sử dụng nước lọc tinh khiết để pha trà. Nước tinh khiết pha trà Thái Nguyên sẽ làm nổi bật hương vị thơm ngon của trà.

Sau khi đã chọn được nguồn nước thích hợp, bạn cần quan tâm đến nhiệt độ của nước khi pha. Pha trà Thái Nguyên ngon nếu không đúng nhiệt độ sẽ khiến trà bị nát và mất đi hương vị vốn có. Do đó bạn cần lưu ý nhiệt độ pha trà chuẩn từ 80 đến 90 độ C. Ở nhiệt độ này bạn sẽ cảm nhận được hết mùi hương thơm ngon và vị ngọt đặc biệt của trà.

Chuẩn bị ấm pha trà

Để pha trà Thái Nguyên ngon bạn nên dùng ấm đất nung không tráng men. Ngoài ra nên chọn chén đất được tráng men màu trắng hoặc xanh ngọc để nước trà thêm đẹp mắt.

Kỹ thuật rót trà

Rót trà cũng là một nghệ thuật giúp bạn thưởng thức chén trà ngon đúng điệu. Rót không đúng cách sẽ khiến chén trà có vị đậm ngọt khác nhau. Vì thế bạn cần rót trà theo vòng. Trước tiên mỗi chén chỉ rót 1/3. Tiếp đó các vòng 2, 3 cũng lặp lại như vậy cho đến khi vừa đủ. Nghệ thuật rót trà này sẽ khiến các chén trà đều có hương vị như nhau.

Thưởng thức trà sau khi pha

Đầu tiên bạn hãy nâng chén trà lên ngang mũi. Sau đó đưa qua đưa lại vài lần để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của chén trà nóng. Tiếp đó bạn nhấp một ngụm nhỏ, ngậm trong miệng vài giây rồi mới từ từ nuốt xuống. Với cách thưởng trà này bạn sẽ cảm nhận được vị chát, vị bùi, vị ngọt của trà Thái Nguyên. Hương vị đặc biệt và sảng khoái vô cùng. Cứ như vậy bạn từ thưởng thức cho đến khi hết chén trà.

Tham khảo về trà tại Không Gian Trà Việt

Hotline: 0772 749 123 – 0888 032 333

Địa chỉ: số 30 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://khonggiantraviet.com/

Email: khonggiantraviet@gmail.com

Mọi chi tiết quý khách liên hệ

Quý khách có nhu cầu đặt hàng hoặc cần thông tin chi tiết. Vui lòng để lại tên và số điện thoại.
Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại ngay. Trân trọng cảm ơn quý khách.

    CÔNG TY CỔ PHẦN SỨ VIỆT NAM

    Hotline: 0888 032 333

    ZALOMr. Quang

    FACEBOOK: m.me/xuongsanxuatgomsu

    Showroom HCM: Số 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

    Showroom HN: Xóm 3, Thôn Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

    Xem bóng đá Online