Hướng dẫn nấu món canh khổ qua nhồi thịt không đắng

Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món canh. Canh chua, canh ngọt, có cả món canh mang vị đắng rất đặc trưng nữa. Tuy nhiên, có người lại nghiện vị đắng của món canh này mà muốn ăn hoài, cũng có người lại không thích vị đắng này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ Hướng dẫn nấu món canh khổ qua nhồi thịt không đắng hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn nấu món canh khổ qua nhồi thịt không đắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg Khổ qua ( mướp đắng ) lựa trái ngắn, nở gai to

– 300g thịt nạc dăm

– 1 lòng trắng trứng

– 1g nấm mèo khô (mộc nhĩ)

– 1/2 kg xương

– 100g cá thác lác

– 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt

– 5 củ hành tím, ớt, nước mắm

Canh khổ qua nhồi thịt không đắng


Cách làm món canh khổ qua nhồi thịt không đắng

 

– Mướp đắng: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.

– Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu, muối, bột ngọt, hành lá lấy phần trắng.

– Cá: nêm chút muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn quết cho dai.

– Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần trắng giã nhuyễn cho vào thịt cá..

– Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn, phi với dầu ăn cho vàng thơm.

– Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.

– Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 2 lít nước dùng.

– Mướp đắng cắt làm đôi, dùng mũi dao nhỏ khoét bỏ phần hột, rửa sạch, để ráo nước.

– Trộn chung thịt, cá, nấm mèo, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, củ hành, hành lá lấy phần trắng.

– Nêm lại vừa ăn, dồn nhân này vào quả mướp đắng.

– Nấu sôi nước dùng trở lại cho mướp đắng vào hầm lửa riu riu vớt bọt để nước được trong.

– Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm) nhấc xuống.

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành lá và ngò.

– Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

Lưu ý, có thể tăng hoặc giảm thịt và nguyên liệu bằng cách so sách với lượng ruột mướp đắng. Lượng ruột bao nhiêu thì lượng nguyên liệu nhồi vaò tương đương là vừa khéo.

Để xem mướp đắng nhồi thịt chín chưa, bạn có thể thử bằng cách châm vào một que tre nhỏ, thanh xuyên qua trái dễ dàng là được.

Để mua tô, thố, chén bát gốm sứ để dùng trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể đến địa chỉ công ty gốm sứ tại tphcm để có giá rẻ nhất bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

DT: 02838.123.246

Hotline : 0888.032.333

Showroom 1: 021 Nguyễn Văn Linh – P. Tân Phong, Quận 7 , Tphcm.

Showroom 2 : 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình – Tphcm.

Showrooms 3 : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Showroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định,Q1

Vậy là chúng ta đã nấu thành công món canh khổ qua nhồi thịt không đắng rồi đấy, rất đơn giản có phải không nào ? Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn tuyệt vời, thanh nhiệt, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng nực này nha!

Xem thêm:

Để lại một câu trả lời

Trang web này sử dụng các Cookies để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, phân tích lưu lượng truy cập trang web và theo dõi các mặt hàng được lưu lại trong giỏ hàng của bạn.
Bằng cách nhấp vào CHẤP NHẬN hoặc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng các Cookies của chúng tôi.
%d bloggers like this: