Hướng dẫn cách nấu đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Cà chua là loại thực phẩm rất dễ tìm, giá thành lại rất rẻ. Nếu như bài hôm trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Cách làm thịt viên chiên sốt cà chua thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn khác cũng rất dễ làm với cà chua. Hãy cùng tham khảo cách nấu đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua nào!

Hướng dẫn cách nấu đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua:

– 2 miếng đậu phụ chiên

– 200g thịt lợn xay

– Cà chua chín, hành tím, hành hoa

– Gia vị gồm: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

– Để làm đậu phụ nhồi thịt, các bạn cho thịt xay ướp với chút mắm, muối, đường, tiêu, hành tím băm nhỏ. Thịt xay dùng làm món đậu phụ nhồi thịt nên là thịt vai cho mềm nhé!

– Đậu phụ mỗi miếng cắt làm đôi, rạch đường ở giữa miếng đậu, bạn rạch khéo để làm sao khi nhồi thịt đã ướp vào, đậu không bị nát gãy rồi đem đi hấp khoảng 15 phút nhé! Cách làm đậu phụ sốt cà không hề khó nhé!

– Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi sốt cà chua đã nhuyễn, cho đậu nhồi thịt đã hấp vào, rồi sốt cùng cà chua. Khi nước sốt cà đã sánh đặc, bạn dọn món đậu phụ nhồi thịt ra đĩa và thêm chút tiêu, rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên cho hấp dẫn.

Vậy là chúng ta đã có được món ăn ngon cho bữa cơm của mình rồi phải không nào ? Thông qua bài viết trên chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

Để lại một câu trả lời

Trang web này sử dụng các Cookies để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, phân tích lưu lượng truy cập trang web và theo dõi các mặt hàng được lưu lại trong giỏ hàng của bạn.
Bằng cách nhấp vào CHẤP NHẬN hoặc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng các Cookies của chúng tôi.
%d bloggers like this: