Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cay tứ xuyên

Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Người ăn chay và người ăn mặn đều dùng được. Tiếp theo chủ đề về món ăn thì hôm nay gốm sứ minh châu xin giới thiệu đến các bạn Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cay tứ xuyên hãy cùng tham khảo nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cay tứ xuyên

Nguyên liệu:

+ 5 cái nấm mèo
+ Hành củ, tỏi, gừng, tiêu, ớt sừng
+ 200g thịt nạc
+ 2 miếng đậu hũ non
+ Dầu hào, dầu mè, nước tương, sa tế
+ Hành lá, ngò


Cách làm món đậu phụ sốt tứ xuyên

cách làm món đậu phụ sốt cay tứ xuyên

 

Bước 1: Đầu tiên, để có món đậu phụ sốt cay tứ xuyên ngon bạn cần còn mua những bìa đậu phụ không bị nát, có màu trắng tự nhiên và khi ngửi thử bạn cảm nhận được mùi thơm của đậu nành trong các đậu phụ tứ xuyên nhé!

Bước 2: Thịt heo bạn nên chọn loại thịt nạt, không có gân và mỡ dính kèm, để ngon nhất thì bạn nên chọn mua phần thịt mông là ok đấy! Nếu muốn làm món đậu phụ tứ xuyên chay thì bạn có thể thay thịt heo nạc bằng nấm rơm, nấm bào ngư hoặc các loại nấm mà gia đình bạn ưa thích nha!

Bước 3: Đậu hũ tứ xuyên bạn rửa sạch và thái thành từng khối vuông vừa ăn, nhớ nhẹ tay vì đậu hũ dễ bị nát nha! Cách làm đậu phụ non không bị nát là bạn nên đặt chúng lên thớt và dùng dao bén để thái nhé! Nấm mèo bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 5-10 phút rồi cắt bỏ phần gốc và rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi cho vào bát riêng. Thịt heo nạc bạn rửa sạch và thái lát mỏng, sau đó bạn dùng dao bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay để tiết kiệm thời gian nha, lưu ý trong quá trình băm hay xay thịt bạn nhớ cho vào ít tỏi, hành băm nhuyễn nhé!

Bước 4: Phần thịt heo sau khi xay xong bạn cho vào một bát lớn, nêm gia vị cho vừa ăn và trộn đều để thịt ngấm gia vị trong vòng khoảng 10-15 phút, như vậy món đậu phụ sốt tứ xuyên sẽ thấm vị hơn đấy!

Bước 5: Hành, tỏi, gừng bạn bóc vỏ và rửa sạch sau đó băm nhuyễn. hành lá bạn rửa sạch và chỉ lấy phần lá đem đi thái nhỏ thôi nhé!

Bước 6: Tiếp đến, bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa cho chảo nóng hoàn toàn thì bạn cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn chín già bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt heo xay và nấm mèo thái sợi vào đảo đều. Sau đó cho dầu hào, dầu mè, nước tương, sa tế và thêm 1 chút đường vào, tiếp tục đảo nhanh tay cho thịt heo ngấm gia vị. Khi đảo chảo thịt khoảng 5 phút nữa thì bạn cho đậu hủ tứ xuyên vào và đảo nhẹ tay để đậu không bị nát, sau cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào và xóc đều, thêm ớt vào rồi tắt lửa nhé!

Bước 7: Cuối cùng bạn cho món đậu hũ ra đĩa, rắc lên ít tiêu xay và trang trí vài khoanh ớt và ngò rí cho bắt mắt hơn nữa nha! Ngoài ra bạn có thể thực hiện cách làm đậu phụ trứng sốt thịt heo như thế này cũng khá hợp lí đấy!

Món đậu phụ sốt cay tứ xuyên

Mua đĩa sứ trắng đựng thức ăn ở đâu ?

Cách nấu đậu hủ sốt cay tứ xuyên thật nhanh và đơn giản đúng không các bạn. Sốt thịt vừa ngọt ngọt vừa béo lại thơm lừng hương sa tế, dầu hào, đầu mè ăn kèm với đậu phụ thấm vị thật là khoái chí bạn nhỉ? Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món đậu phụ sốt cay tứ xuyên của chúng tôi nha. Để mua bộ bát đĩa đẹp đựng thức ăn bạn có thể đến ngay địa chỉ của chúng tôi bạn nhé:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0888032333 ( đây là đầu số di động mới, không phải số bàn )

Email:congtygomsu@gmail.com

website: https://suminhchau.vn/

Địa chỉ: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tphcm

 

Để lại một câu trả lời

Trang web này sử dụng các Cookies để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, phân tích lưu lượng truy cập trang web và theo dõi các mặt hàng được lưu lại trong giỏ hàng của bạn.
Bằng cách nhấp vào CHẤP NHẬN hoặc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng các Cookies của chúng tôi.
%d bloggers like this: