Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

Cứ hễ mỗi lần muốn ăn bánh cuốn là phải chạy đi tìm chỗ bán rất vất vả. Bên cạnh đó, nhiều lúc chỗ bán cho rất ít bánh, muốn ăn thêm cũng tốn nhiều tiền mà không ăn được nhiều. Hiểu được tâm lý này suminhchau xin giới thiệu đến các bạn Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà hãy cùng tham khảo cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

Nguyên liệu làm bánh cuốn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản ngon bất ngờ :
– 400g bột bánh cuốn
– 1l nước
– 200g thịt băm
– 4 – 5 tai nấm mèo (15-20g)
– 1 củ hành tây vừa
– 20ml dầu ăn
– Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm
– Nước chấm: ớt, nước mắm
– Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh hình tròn khoảng 20 – 22cm (dùng để lấy bánh ra khỏi chảo)

Phần nguyên liệu này đủ cho 4 người ăn nhé!

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

 

Bước 1:

– Để làm phần bánh, mình cho bột bánh cuốn vào 1 tô lớn rồi từ từ pha nước vào.

Bước 2:

– Dùng đũa hoặc phới khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt và mịn hoàn toàn. Để yên trong 1 lúc cho bột nở ra.

Bước 3:

– Thêm dầu ăn vào phần bột bánh cuốn vừa pha.

Bước 4:

– Để làm nhân, đầu tiên mình ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và nở ra, sau đó xắt thành từng miếng nhỏ.

– Ướp thịt với gia vị rồi trộn đều cho gia vị ngấm.

Bước 5:

– Xắt cả hành tây nữa nhé!

Cách làm bánh cuốn bằng chảo tại nhà

 

Bước 6:

– Cho một ít hành tây vào chảo dầu nóng phi trước cho thơm, rồi cho hỗn hợp hành tây, nấm mèo và thịt băm vào xào lên.

Bước 7:

– Dùng cọ nấu ăn thấm dầu rồi thoa lên mặt chảo không dính một lớp dầu thật mỏng. Đổ khoảng 1 muôi nấu canh bột bánh cuốn vào chảo rồi tráng đều ra.

Bước 8:

– Đậy nắp lại trong vòng 30 giây – 1 phút để bánh chín hẳn.

Bước 9:

– Dùng khuôn bánh hoặc cái đĩa úp lên phần bột trên chảo rồi nhanh chóng lật chảo lại. Bánh cuốn bây giờ đã nằm trong khuôn bánh.

– Các bạn úp khuôn bánh ra thớt sạch hoặc đĩa to để cho nhân vào rồi cuốn lại.

Mách nhỏ: Chúng mình nên để sẵn nhiều đĩa ở xung quanh để thao tác được nhanh nhé!

Bước 10:

– Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch, sau đó xắt thành từng lát và phi vàng lên.

Vậy là cả nhà đã có món bánh cuốn thơm ngon do chính tay bạn làm rồi nhé! hãy cùng bắt tay làm ngay nào. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Để lại một câu trả lời

Trang web này sử dụng các Cookies để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, phân tích lưu lượng truy cập trang web và theo dõi các mặt hàng được lưu lại trong giỏ hàng của bạn.
Bằng cách nhấp vào CHẤP NHẬN hoặc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng các Cookies của chúng tôi.
%d bloggers like this: