0888.032.333

Hiển thị 1–12 của 60 kết quả

Quà Tặng Gốm Sứ

Bố tôi là cán bộ cấp cao trong bộ máy chính quyền của huyện. Hôm rồi, sau khi dự đại hội Đảng về. Với kết quả đạt được trong đợt đại hội này, ông rất vui. Nhưng có một điều ông không hài lòng về Quà Tặng Gốm Sứ năm nay của cơ quan ông.

Bố tôi vẫn hay càm ràm với tôi về cô thư ký với những lỗi nhỏ nhặt như vậy: “Bố nói nó phải chọn một món quà nào đó khác với mọi năm một tí. Vậy mà vẫn tặng cái chặn giấy rẻ tiền”. Tôi cũng chỉ biết nghe thôi. Tôi vốn là một giáo viên. Mỗi kỳ đại hội tôi cũng tham gia nhưng cơ quan tôi chỉ là một chi hội nhỏ. Kinh phí ít nên mỗi kỳ Quà Tặng Gốm Sứ đại hội Đảng tôi chỉ nhận được một cuốn sổ lưu niệm.

Khác với cơ quan quản lý cấp huyện như bố tôi: “Kinh phí cơ quan bố lớn, sao chị ấy chọn quà tệ nhỉ? Con thấy chị Hồng chọn quà cho ngày đại hội Đảng đẹp lắm”. “Hồng con bác Tư, đang làm ở Sở Khoa Học Công Nghệ hả con?”. “Dạ, quà chị ấy chọn là một biểu tượng hình đầu rồng rất đẹp”. “Ồ! Bố nghĩ món quà ấy hay đấy nhỉ? Rồng là con vật thiêng liêng của nước Việt ta. Dân Việt ta là con rồng, cháu Tiên mà. Rồng còn thể hiện sự quyền lực nữa. Con thấy đấy, thời xưa chỉ có vua chúa mới được sử dụng những ấn phẩm mang hình rồng”. “Dạ, mà trông đẹp và tinh tế lắm bố”. “Con biết sản phẩm đó mua ở đâu không con?”. “Để con hỏi chị Hồng rồi con báo lại bố nhé”. “Ừ, con hỏi giúp bố nhé!”