Cách làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan là món ăn khoái khẩu không chỉ đối với trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm bánh bông lan ở nhà bằng những vật dụng đơn giản mà không cần phải ra tiệm mua. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn rất ngon là đằng khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện chỉ trong 10p, hãy cùng tham  khảo nhé.

Cách làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm món bánh bông lan

+ 100gr bột mì

+ 40gr bột bắp

+ 30ml sữa tươi

+ 4 quả trứng

+ 30ml dầu ăn

+ 100gr đường

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 20gr bơ lạt

+ 1 ống vanilla


Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 

– Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
– Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.
– Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.
– Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
– Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.
– Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.
– Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.
– Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

Rất đơn giản có phải không nào ? những đứa trẻ nhà bạn sẽ mê tít cho mà xem. Ngoài ra bạn cũng có thể đa dạng mùi vị cho bánh bông lan của mình với, bánh bông lan socola hay bánh bông lan trà xanh, lá dứa nhé. Chỉ cần thêm hương liệu vào là có thể tùy biến mùi vị bánh được rồi.

Cách làm bánh bông lan socola bang noi com dien đơn giản

 


Sau khi làm xong lấy bánh ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

Để lại một câu trả lời

Trang web này sử dụng các Cookies để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, phân tích lưu lượng truy cập trang web và theo dõi các mặt hàng được lưu lại trong giỏ hàng của bạn.
Bằng cách nhấp vào CHẤP NHẬN hoặc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng các Cookies của chúng tôi.
%d bloggers like this: