Bộ Nồi Đất Phát Tài – NOVIcook

Bộ Nồi Đất Phát Tài – NOVIcook

Giới Thiệu Chi Tiết Về Bộ Nồi Phát Tài

Bộ Nồi Đất Phát TàiNOVIcook nói riêng và nồi đất nói chung đang ngày một thịnh hành trong xu hướng tiêu dùng của người nội trợ Việt. Bây giờ đi đến bất kỳ căn bếp hiện đại nào chúng ta cũng có thể bắt gặp sự đồng bộ và hòa hợp từ các vật dụng trong căn bếp như bộ nồi, nồi hoặc chảo gốm sứ.

Chất Liệu Làm Nồi Đất Phát Tài.

Đất vận chuyển về và được đem trộn với nước vừa phải rồi ngâm ủ cho thấm đều, sau đó được tuyển chọn sao cho không còn bị lẫn một hạt sỏi đá nào trong đất, nhồi thật kỹ nhiều lần bằng chân cho đất nhuyễn, m

Cấu tạo đồ Gốm: Gốm sứ thường được làm bằng cách lấy hỗn hợp đất sét, các nguyên tố đất, bột và nước và định hình chúng thành các dạng mong muốn. Khi gốm đã được định hình, nó được nung trong lò nhiệt độ cao được gọi là lò nung. Nồi Đất Phát Tài cũng thế được làm 100% từ nguyên liệu tự nhiên là đất sét. Phải qua nhiều quá trình như chọn đất, làm đất, tạo hình. Phơi khô và nung ở nhiệt độ cao từ 1100o đến 1600o C trong 20 đến 30 giờ. Để cho ra được sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Tạo Hình Nồi Đất
Tạo Hình Nồi Đất
Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe.

Nồi đất được làm từ đất sét nên có tính kiềm trong môi trường tự nhiên. Các món ăn nấu trong nồi đất sẽ giàu các loại khoáng chất như sắt, phốt pho, canxi, magiê hơn các loại nồi bình thường. Tính chất trong nồi đất tương tác với các axit trong thực phẩm khi nấu nên khi sử dụng để nấu ăn không sản sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe và giữ được mùi vị thơm ngon của thức ăn, và đây là lý do mà người nội trợ nào cũng nên trang bị ít nhất một chiếc nồi đất cho gia đình mình. Nồi đất thì nấu các món ăn như: cá kho tộ, thịt kho rất ngon và các món như hầm thì lại tiết kiệm được nhiên liệu rất tốt vì nồi đất giử được một lượng nhiệt ổn định nấu lâu.

Nồi Đất Phát Tài
Nồi Đất Phát Tài

Ngoài ra nồi đất rất an toàn cho sức khỏe giảm nguy cơ gây ung thu, bệnh tim mạch tốt cho hệ tiêu hóa,

Khả Năng Chịu Nhiệt Tốt

Nồi có khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 500 độ C, độ bên cao không bị bào mòn không lo tình trạng hoen rỉ như những loại nồi kim loại khác, khả năng chịu sốc nhiệt tốt nên sử dụng được trên bếp than, Bếp Gas, Bếp Hồng Ngoại, Tủ Lạnh, Lò Nướng, Lò Viba ngoại trừ (Bếp Từ)… Chất liệu cao cấp không bị nứt, vỡ khi nấu, đặc biệt không chứa chì và cadmium, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Khi nấu có khả năng sản sinh ra các tia hồng ngoại xa trong quá trình nung nấu . Các tia hồng ngoại xa này có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, nấm và ký sinh trùng có thể tồn tại trong thức ăn.

Nồi Đất Phát Tài
Nồi Đất Phát Tài

.

Vệ Sinh Nồi Cho Các Bạn Trước Và Sau Khi Sử Dụng.

Trước khi sữ dụng chung ta nên dùng nước lạnh để ngâm nồi và nắp khoảng 10-15 phút để cho nước vào các lỗ khí trong niêu. Sau đó bắt nồi lên bếp mở nhỏ lửa để nhiệt hấp thụ từ từ tránh mở to gây nhiệt đột ngột nồi dễ bị nứt.

Với chiếc niêu đất bạn không nên sử dụng xà phòng và nước rửa chén để làm sạch niêu đất. Khi sử dụng xà phòng và nước rửa chén sẽ thấm vào những chiếc lỗ nhỏ xíu trên bề mặt của nồi và ngấm vào thức ăn. Không an toàn cho sức khỏe.

Những vết bẩn thông thường bạn có thể dùng một ít muối, miếng bọt biển để chùi rửa. Nhưng đối với những vết bẩn cứng và khó chùi rửa bạn có thể ngâm niêu trong nước với khoảng 1 đến 4 muỗng bột baking soda rồi để qua đêm. Khi sử dung bột baking soda còn có tác dụng khử mùi và làm sạch niêu sau khi nấu những món có vị hăng và cay.

Để khử nấm mốc trên niêu do không sử dụng trong thời gian dài, bạn pha hỗn hợp gồm muối nở và nước (tỉ lện 1:1), cho vào nồi, ngâm trong 30 phút. Sau đó, dùng bàn chải cọ sạch, có thể để khô tự nhiên hoặc phơi nắng

Vệ Sinh Nồi Với Bột Baking soda
Vệ Sinh Nồi Với Bột Baking soda
Một Số Chú Ý Khi Sữ Dụng Nồi

Nếu lấy nồi từ trong tủ lạnh ra thì không nên nấu ngay lập tức mà để nồi tỏa hết hơi lạnh.

Không được đặt nồi đang nóng lên trên các bề mặt lạnh hay ướt vì nồi nếu không muốn nồi bị vỡ. Hãy đặt chúng lên miếng lót hoặc rế kim loại, rế gỗ.

Trong lúc nấu thức ăn nếu cần cho thêm nước thì bạn nên cho nước nóng vào, hạn chế dùng nước lạnh để tránh gây sốc nhiệt làm nứt nồi.

Khi nấu ăn, bạn không nên phi hành, tỏi trực tiếp hay đun nồi không quá lâuTránh va đập mạnh hoặc làm rơi sản phẩm.

 

 

Để lại một câu trả lời

Trang web này sử dụng các Cookies để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, phân tích lưu lượng truy cập trang web và theo dõi các mặt hàng được lưu lại trong giỏ hàng của bạn.
Bằng cách nhấp vào CHẤP NHẬN hoặc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng các Cookies của chúng tôi.
%d bloggers like this: